You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài gửiTiêu đề: 5 cách giữ gìn tình bạn đẹp 9/17/2011, 2:32 pm1


Tình bạn cũng như bông hoa, như cây non. Hoa chỉ nở rộ, cây non chỉ lớn lên khi có bàn tay vun xới. Tình bạn cũng chỉ đẹp và bền vững khi mỗi người bạn biết vun xới, chăm chút cho nó mà thôi.

1- Cùng nhau làm một vài việc
Tình bạn trước hết là một sự trao đổi. Hãy rủ bạn bè cùng làm, cùng thực hiện với bạn một dự định dù nhỏ nào đó, chia sẻ với nhau. Như thế sẽ làm cho người bạn thấy mình được tin tưởng, bạn ấy sẽ hài lòng. Còn bạn cũng thấy vui suớng vì bạn có được tình cảm thân thiết của bạn bè.

2- Đừng luôn kể những điều phiền muộn, bực mình
Kể cho bạn nghe những gì xảy ra với mình là một việc làm tốt, nó giúp giải tỏa những ức chế trong lòng bạn. Bạn bè có thể là một chỗ dựa cho bạn lắm chứ. Nhưng bạn đừng luôn luôn đem chuyện không vui của mình làm phiền bạn bè, vì bạn sẽ ép người ta nghe, đôi khi vì để tìm một sự động viên, thương cảm mà bạn chẳng còn gì hấp dẫn người ta nữa bởi bạn bộc lộ khả năng thiếu kiềm chế, thiếu tự tin của mình.

3. Luôn bên bạn bè những khi cần thiết
Ai cũng có những lúc khó khăn cần đến sự giúp đỡ của người khác, có khi chỉ là một lời thăm hỏi, một ánh mắt khích lệ, một lời nhận xét tế nhị. Hãy luôn thăm hỏi, giữ mối liên lạc với bạn bè, kịp thời nhận ra tình thế của bạn mình để tìm cách giúp đỡ hữu hiệu nhất. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no"; nhất là khi bạn cô đơn, bạn cần ta lắm đấy.

4. Rút lui đúng lúc
Ai cũng cần có những khoảng trời tự do của mình. Khi bạn mình mệt, khi ta đã giúp bạn hoàn thành công việc xong, hoặc đơn giản thấy bạn không cần đến mình nữa, bạn hãy "rút lui có trật tự". Bạn của ta sẽ vô cùng biết ơn một người bạn ý tứ như ta. Hãy lịch sự cáo lui và nói với bạn bè rằng "nếu cần đến mình, bạn đừng ngại ngần, mình thu xếp được mà".

5. Thông cảm cho nhau cả khi vắng mặt
Có những lúc bạn phải dành thời gian cho gia đình, cho người yêu hoặc một công việc gấp rút nào đấy. Và bạn bè của bạn cũng vậy. Việc này làm cho quan hệ bạn bè có những lúc bị lãng quên. Hãy báo trước cho bạn sự vắng mặt của mình, đừng để họ có cảm giác bị phản bội, mất lòng tin; thông cảm cho bạn mình nếu họ quên không thông báo họ vắng mặt.

Trả lời nhanh
Message reputation : 100% (1 vote)
avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 5 cách giữ gìn tình bạn đẹp 9/23/2011, 5:40 pm2


Nhưng đôi lúc chúng ta cũng cần phải chia sẻ để bạn hiểu mình thêm. Nếu ta giữ kín trong lòng vô tình người bạn đó sẽ nghĩ ta không coi họ là bạn, thế thì sao nhỉ???

Bài gửiTiêu đề: Re: 5 cách giữ gìn tình bạn đẹp 9/23/2011, 7:42 pm3


Ừk.kũng có thể như zậy.nhưng kũg có nhiều chuyện ko thể nój.nhưg nếu ta vẩn gjữ tình kảm và luôn xem nhau là pạn thân là được màk.đúg hok?cho xjn ý kiến nha!

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 5 cách giữ gìn tình bạn đẹp 9/28/2011, 8:47 pm4


Tất nhiên là trong lòng ta thì người đó vẫn là bạn, là bạn tốt nữa là. Nhưng nếu người đó không hiểu cho mình thì hơi gay đó!!!
Ta hãy cứ mong là người đó đừng có suy diễn lung tung, còn có suy diễn hay không thì tùy! Đúng không??

Bài gửiTiêu đề: Re: 5 cách giữ gìn tình bạn đẹp 9/29/2011, 1:04 pm5


đúng òy.có được tình pạn đã khó giữ được tình bạn còn khó hơn.nhưnd dù sao van monh mọi chuyện tốt đẹp.đồng ýk chứ,hjhj

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 5 cách giữ gìn tình bạn đẹp 9/29/2011, 2:55 pm6


Đồng ý cả hai tay luôn!!!! flower

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: 5 cách giữ gìn tình bạn đẹp 7


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com