You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Ấn Độ “trình làng” xe hơi nạm 80kg vàng ròng 11/20/2011, 4:13 pm1
Trả lời nhanh
Message reputation : 100% (2 votes)
avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: Ấn Độ “trình làng” xe hơi nạm 80kg vàng ròng 11/20/2011, 6:39 pm2


Hông biết người ta làm ra chiếc xe này để làm gì? Để trưng bày? Lập kỉ lục? Hay để đấu giá? Mà ai lại đi mua chiếc xe này chi, tiền chắc ko đủ, mà có đủ thì mua zìa chắc tối ko dám ngủ vì sợ khủng bố??!!? :hoa:Sống ko nhất thiết là phải sống lâu_mà sống sao cho thấy rằng ko ngắn!
avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: Ấn Độ “trình làng” xe hơi nạm 80kg vàng ròng 11/21/2011, 12:15 pm3


ò wen!!lí ơi thiếu cái đây:

(Dân trí) - Hãng xe Tata Motors của Ấn Độ vừa trình làng phiên bản đặc biệt của chiếc xe rẻ nhất thế giới, Tata Nano. Điều đặc biệt của mẫu xe này là nó được trang trí bằng 80 kg vàng, 15 kg bạc và vô số đá quý.
Từ chỗ chiếc xe có giá bán rẻ nhất thế giới, sau khi “khoác” tấm áo mới, chiếc xe Tata Nano đã trở thành một trong những chiếc xe đắt nhất thế giới, với giá lên đến 4,7 triệu USD.


30 thợ kim hoàn đã được huy động để trang trí cho chiếc xe có giá gốc chỉ 3.145 USD này bằng vàng, bạc và những viên đá quý. Ước tính khối lượng vàng là 80 kg, 15 kg bạc và 10.000 viên đá quý đã được sử dụng.

Được biết, sản phẩm đặc biệt này của Tata Motors nhằm chào mừng lễ kỷ niệm 5.000 năm của nghề truyền thống sản xuất đồ trang sức tại Ấn Độ. Ông Ratan Tata, chủ tịch tập đoàn Tata Group, tự hào tuyên bố đây là “chiếc xe trang sức” đầu tiên trên thế giới.


Được giới thiệu vào năm 2008, Tata Nano là chiếc xe giá rẻ của tập đoàn Tata Group nhằm vào tầng lớp trung lưu tại Ấn Độ. Ngay từ khi được giới thiệu, chiếc xe đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng và nhận được hơn 100.000 đơn đặt hàng.

Tuy nhiên, hiện doanh số của chiếc xe này đang bị giảm sút một cách nhanh chóng. Trong tháng 8 vừa qua, lượng tiêu thụ của Tata Nano chỉ đạt 1.202 chiếc, giảm hơn 88% so với tháng 4 là 10.012 chiếc.

Một trong những lý do khiến Tata Nano bị giảm sút doanh thu là do các vấn đề về an toàn, khiến chiếc xe dễ cháy và phát nổ mà không rõ nguyên do.

Hiện giá bán của Tata Nano tại thị trường Ấn Độ chỉ là 3.145 USD và đây là chiếc xe có giá bán rẻ nhất thế giới. ❤ :affraid:Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Ấn Độ “trình làng” xe hơi nạm 80kg vàng ròng 4


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog