You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Người phụ nữ nuôi 1.500 con chó và 200 con mèo 11/18/2011, 7:05 pm1(Dân trí) - Ha Wenjin, một người yêu động vật sống tại Nam Kinh (Trung Quốc) đã từ bỏ công việc, bán đi xe ôtô, đồ trang sức và cả căn nhà để chăm sóc cho 1.500 con chó và 200 con mèo.

Người phụ nữ trung niên này cho biết, vì tình yêu với động vật, ban đầu cô chỉ chăm sóc một vài chú chó trong thời gian rảnh rỗi của mình. Tuy nhiên, số lượng chó liên tục tăng lên, khiến cô cần phải có n hiều thời gian hơn nữa để chăm sóc chúng. Cuối cùng, Ha Wenjin đã bỏ cả công việc để dành toàn bộ thời gian chăm sóc các chú chó.

Ha Wenjin bắt đầu nuôi chó từ năm 2006. Đến nay, cô đã có đến 1.500 con chó và thêm 200 con mèo, tuy nhiên người phụ nữ tháo vát này vẫn tiếp tục nuôi dưỡng những động vật này một cách cẩn thận. Hiện có một vài người tình nguyện giúp đỡ cô trong việc chăm sóc chó và mèo, cũng như nhiều người giúp đỡ về thực phẩm, nhưng với số lượng lớn như vậy, đó là một việc không dễ dàng gì.Khó khăn lại tiếp tục chồng chất với Ha Wenjin, khi mới đây khu đất cô dùng để nuôi nhốt 1.500 con chó và 200 con mèo sẽ bị chính phủ Trung Quốc thu hồi để xây dựng, khiến cô phải tìm nhà mới cho lũ vật nuôi của mình.

Tuy nhiên, Ha Wenjin đã cho thấy sự tháo vát của mình khi nhanh chóng tìm được một khu đất mới, với giá rẻ hơn, đủ rộng để nuôi nhốt toàn bộ số chó mèo của mình. Và quan trọng nhất, khu đất này nằm xa khu dân cư, bởi vì Ha Wenjin thừa nhận, sẽ không hề yêu tĩnh chút nào khi 1.500 con chó sống chung với nhau.

Bây giờ tất cả những gì cô cần làm là tìm những người tình nguyện để giúp mình di chuyển toàn bộ số chó và mèo đến khu đất mới.

Khi được hỏi, cô khẳng định không hề tiếc nuối điều gì vì đã từ bỏ tất cả để chăm sóc cho những loài vật mà mình yêu quý. Hiện cô vẫn tiếp tục thu nhập những con chó và mèo đi lạc vào khu chăm sóc của mình.

Hiện khó khăn lớn nhất mà cô phải đối mặt đó là nguồn kinh phí để chăm sóc các con chó và mèo, đặc biệt khi trung tâm của cô không hề có sự trợ giúp nào từ chính quyền địa phương. Phần lớn thức ăn đều được sự ủng hộ của mọi người sống lân cận, tuy nhiên, Ha Wenjin vẫn cần phải tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài trợ khác.

Hình ảnh của Ha Wenjin và bầy chó mèo của mình:


Bên cạnh chó, cũng có đến 200 con mèo đang được Ha Wenjin nuôi dưỡng và chăm sócTrả lời nhanh
Message reputation : 100% (2 votes)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog