You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Đoạn kết buồn của thần đồng tin học 17 tuổi 1/22/2012, 3:19 pm1


9 tuổi đã nhận chứng chỉ Chuyên gia công nghệ của Microsoft, giờ đây bạn ấy đang phải giành giật sự sống từng ngày.

Vào năm 2004, Arfa Karim Randhawa (khi ấy 9 tuổi) trở thành người trẻ nhất thế giới được cấp chứng nhận Chuyên gia phát triển giải pháp công nghệ của Microsoft, sau khi vượt qua hàng loạt kỳ thi khắt khe. Năm nay 17 tuổi, cô gái gốc Pakistan đang phải đấu tranh từng ngày nhằm duy trì sự sống của chính mình.

Arfa Karim Randhawa được biết đến rộng rãi trên thế giới nhờ tài năng xuất chúng trên lĩnh vực tin học, gương mặt sáng giá hàng đầu của thanh thiếu niên Pakistan. Năm 2005, bạn ấy được Thủ tướng Pakistan trao tặng Huân chương Fatimah Jannah cho những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Trong năm 2006, Arfa Karim Randhawa đã có thể tự tin đứng thuyết trình trước hàng trăm người tại Hội nghị Phát triển công nghệ của Microsoft tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha).

Luôn mơ ước trúng tuyển vào trường Đại học Harvard danh tiếng, Arfa Karim Randhawa bất ngờ lên cơn động kinh, gây tổn thương tim và não nghiêm trọng vào cuối năm 2011. Chúng dẫn đến một cơn đau tim nặng, khiến tim bị ngừng đập. Hiện giờ, bạn ấy đang rơi vào tình trạng nguy kịch, sống nhờ sự giúp đỡ của máy móc trong bệnh viện. Đến cuối tháng 12/2011, bác sỹ cho rằng không còn hy vọng cứu chữa và Arfa Karim Randhawa có thể qua đời bất kỳ lúc nào.Mới 5 tuổi, Arfa Karim Randhawa đã nằng nặc đòi cha mình mua tặng một chiếc máy tính. Cô gái nhanh chóng bộc lộ tài năng, chinh phục những bằng cấp khó khăn. Năm 9 tuổi, Arfa Karim Randhawa được mời đến thăm trụ sở Microsoft tại Redmond (bang Washington), gặp gỡ và nói chuyện vui vẻ cùng ngài tỷ phú Bill Gates. Khi đó, bạn ấy đã thắc mắc vì sao trẻ em không được phép làm việc cho Microsoft hoặc lý do quá ít phụ nữ công tác tại đây. Cũng trong năm này, thần đồng tin học được nhận vào Viện Công nghệ máy tính ứng dụng Pakistan.

Cha của Arfa Karim Randhawa nói rằng con gái mình muốn lập trình phần mềm như Bill Gates, giúp đỡ trẻ em và dân nghèo. Ngay bây giờ, mọi người cùng cầu nguyện phép màu giúp bạn ấy qua khỏi cơn bạo bệnh nhé…

Trả lời nhanh
Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết