You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: MỘT VÀI SUY NGHĨ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 11/17/2011, 4:10 pm1


MỘT VÀI SUY NGHĨ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11Kính thưa: Quý vị lãnh đạo, Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh, Quý thầy, cô giáo trong HĐSP nhà trường.Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay lại về. Trong những ngày này cả nước đang có những hoạt động sôi nổi, phong phú, thiết thực để thể hiện truyền thống: Tôn sư trọng đạo của dân tộc ta, bày tỏ lòng quý trọng biết ơn của toàn xã hội đối với ngành giáo, nghề giáo và thầy, cô giáo. Tại trường THPT số 3 An Nhơn cũng dấy lên phong trào thi đua: Lập thành tích hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.Kính thưa quý vị đại biểu.Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa có ý nghĩa quốc tế rộng lớn, lại vừa có ý nghĩa quốc gia sâu sắc. Đối với dân tộc ta đây là ngày hội của đạo lí và nghĩa tình. Cùng với Đảng và Nhà nước, toàn xã hội đang có những quan tâm to lớn, những chăm sóc chí tình đối với giáo dục và thầy, cô giáo. Ở đó quý thầy cô lãnh đạo đang bộn bề trong việc nhìn lại quá trình chỉ đạo, điều hành bộ máy giáo dục và đào tạo, quý thầy cô giáo giảng dạy đang dốc tâm huyết, tài năng cống hiến hết mình cho sự nghiệp vẻ vang: Nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài góp phần đưa đất nước bước vào thời kỳ CNH, HĐH. Có thể nói chưa bao giờ mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội được thể hiện sinh động, lại gắn bó máu thịt bằng lúc này. Và do vậy không một người Việt Nam nào đã từng đi học và dạy học mà không thấy lòng mình bồi hồi, xúc động khi nghĩ về thầy cũ, trường xưa, khi đang ở trong không khí ngày hội đạo lý và nghĩa tình 20/11 này.Kính thưa quý vị đại biểu.Trường THPT số 3 An Nhơn ra đời cách đây gần 23 năm , cũng chính bằng những hạt lúa, đồng tiền của những người nông dân chân lấm, tay bùn ở địa phương vun đắp và tạo dựng nên với ước mơ đơn giản là con em mình kiếm ít chữ mai sau được ấm tấm thân và đội ngũ chúng tôi được nhân dân địa phương giao phó trọng trách ấy. Ngay từ đầu mới thành lập vỏn vẹn 4 lớp với gần 150 học sinh và 18 CB-GV-NV ( 1988 ) và ngày nay có 31 lớp với 1620 học sinh, 50 CB-GV-NV trong đó có 07 thạc sỹ và 05 đang học và 04 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

22 năm qua với bao thăng trầm biến động của cuộc sống, của ngành giáo dục, nhà trường cũng không tránh khỏi những chao đảo nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn đứng vững vàng và tiến lên phía trước. Để khẳng định được vấn đề này, chúng tôi dựa trên những cơ sở sau đây.

Trước hết, đó là sự quan tâm cùa Đảng, Nhà nước: Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và truyền thống tôn sư trọng đạo được nhắc nhở nhiều và được khơi dậy từ trong ý thức của mỗi người dân, đồng thời Tiên học lễ, hậu học văn là câu khẩu hiệu đầu tiên khi bước chân vào mỗi cổng trường. Những tín hiệu ấy đã được bật lên để mở đường cho sự nghiệp phát triển của nền GD Việt Nam, trong đó có trường An Nhơn 3 chúng tôi.Thứ hai là bằng chứng của buổi họp mặt hôm nay hơn bao giờ hết. Quý đại biểu, quý CMHS, các cơ quan ban ngành ở địa phương, các lực lượng của xã hội đã ủng hộ nhiệt tình, đã quan tâm sâu sắc hơn và chính các anh là hậu phương vững chắc trong sự nghiệp trồng người của quý thầy, cô giáo.Thứ ba là chúng tôi có một đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy, lòng nhiệt tình, có truyền thống đoàn kết, tin yêu, có tâm huyết hoài bảo xây dựng trường cộng với tình yêu đối với thế hệ trẻ. Trải qua bao biến động của lịch sử, chúng tôi đã đứng vững thì không lý do gì khi xã hội đã mở cữa bằng nghị quyết TW2 khóa VIII và luật giáo dục sửa đổi năm 2010 thì chúng tôi lại không bước tiếp trên con đường mà chúng tôi đã chọn.Kính thưa Quý vị lãnh đạo, Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh học sinh, Quý thầy, cô giáo trong HĐSP.Với những suy nghĩ tâm huyết trên đây trong ngày này, trong buổi gặp gỡ thân mật này, chúng tôi là những người giáo viên đang đứng trên bục giảng, xin gửi đến quý vị lãnh đạo, Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh học sinh, và toàn thể nhân dân địa phương lời nhắn nhủ tâm tình. Chúng tôi tập thể giáo viên trường An Nhơn 3, các anh là những người đại diện cho các đoàn thể, nhân dân địa phương, hãy gắn bó chung sức, chung lòng vun đắp và chăm bón cho thế hệ học sinh hôm nay trở thành những người tương lai của ngày mai. Học sinh của chúng tôi là những người tương lai của các anh. Tương lai ấy hoàn toàn phụ thuộc vào trách nhiệm của mỗi chúng ta trong hôm nay.Một lần nữa tôi thay mặt cho toàn thể CB- GV trong hội đồng sư phạm. Kính chúc Quý vị lãnh đạo, Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh sức khỏe. Kính chúc buổi tọa đàm thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn.Nhơn Thọ, ngày 17 tháng 11 năm 2011

Hiệu trưởngNguyễn Hữu Lộc( Nguyễn Hữu Lộc )Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết