You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 2:09 pm1


Cuộc đời con người hết sức ngắn ngủi, vì thế ta phải sống như thế nào để ko uổng một đời người. Khi ta đã đặt chân đi trên con đường đầy chông gai đó, ta phải trả lời 3 câu hỏi sau. Cách bạn giải quyết câu hỏi sẽ cho thấy bạn muốn đi trên con đường đó như thế nào!!?!

Câu hỏi thứ nhất: Khi người khác cần sự tin tưởng của bạn, bạn sẽ làm gì?? Ví dụ, bạn gặp một người hoàn toàn xa lạ, có thể người đó sẽ nói chuyện vs bạn hoặc thậm chí cho bạn một quả táo. Liệu bạn có hoài nghi??
Câu hỏi thứ hai: Khi người khác cần sự khoan dung tha thứ của bạn, bạn sẽ làm thế nào, nếu như người đó đã gây ra đau khổ cho bạn??? Ví dụ, một người bạn tìm cũ tìm bạn, xin bạn tha thứ vì lời nói của người đó làm bạn mang tiếng xấu trong nhiều năm. Nghĩ đến tg đau khổ đó, bạn sẽ làm thế nào?
Câu hỏi thứ ba: Khi người khác cần được giúp đỡ, mà sự giúp đỡ này có thể làm tổn hại đến lợi ích của bản thân bạn, bạn sẽ xử sự làm sao???
(Câu hỏi này ko có ví dụ! Các bạn tự trả lời nha!)Được sửa bởi thien_ly ngày 11/6/2011, 5:46 pm; sửa lần 1.Sống ko nhất thiết là phải sống lâu_mà sống sao cho thấy rằng ko ngắn!
Trả lời nhanh
Message reputation : 0% (1 vote)
avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 2:47 pm2


Khi ng khác cần sự tin tưởng của tôi thì tôi sẽ tin tưởng họ ! Mặc dù trước đó họ đã làm tôi mất lòng tin ở họ ! Bởi sự tin tưởng ấy sẽ bắt đầu cho 1 tình bạn đẹp và đó cũng là 1 sự tha thứ hoàn hảo!
Khi ng khác cần sự tha thứ của tôi mặc dù cho trước đó ng đó đã làm tôi đau khổ! Tôi sẽ tha thứ ! Chắc các bạn sẽ đặt câu hỏi vì sao?Bởi vì một điều đơn giản thôi: tôi cần họ !Tôi sẽ sống tốt hơn khi có ng đó bên cạnh. Vậy thì tại sao k tha thứ nhỉ!
Khi ng khác cần sự giúp đỡ của tôi trong khi sự giúp đỡ ấy sẽ làm tổn hại đến tôi! Tôi k đủ cam đảm để chắc chắn tôi sẽ giúp nhưng tôi sẽ cố hết sức vì đó là một hành động đẹp!!!

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 6:09 pm3


Cuncon đúng là người tuyệt vời! Đúng là câu hỏi thứ 3 khó có ai trả lời ngay được.
Các bạn cũng trả lời thử xem sao!!!Sống ko nhất thiết là phải sống lâu_mà sống sao cho thấy rằng ko ngắn!
avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 6:13 pm4


Đa tạ! wa' khen! cún mak! hjhj

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 7:37 pm5


Reply Câu 3: bạn có thể nói tôi ích kỉ, bạn có thể nói tôi hẹp hòi, bạn cũng có thể bảo rằng tôi xấu tính, nhưng xin cho tôi hỏi bạn, bạn có thể cho tôi mượn nửa tính mạng của bạn để đánh cược mà ko có sự trao đổi công bằng nào giữa bạn và tôi?Bạn có thể không? Chắc chắn không rồi.Tôi cũng thế, bạn ạ! Khi nhiều người được hỏi câu này, họ sẽ không ngần ngại trả lời rằng: " Tất nhiên rồi, nếu bạn cần sự giúp đỡ, tôi luôn sẵn sàng, bạn vui tôi cũng vui dù có mất gì đi chăng nữa ........" hay đại khái là những gì như vậy.Nhưng nói thì nói thế thôi, ai thực hiện được nào.Nếu trên này có người như thế, tôi xin hứa tôi cũng như thế vì nếu mình hy sinh cho họ màk không đòi hỏi gì,họ sẽ gọi mình là "kẻ ngốc" .Vốn dĩ trên thế gian này, chữ "công bằng" chưa thực sự rõ ràng.Bạn giúp họ, họ có giúp bạn không???????? Không giúp đã đành, còn quay lại hại nhau nữa lại là chuyện khác,hơ hơ...........Túm lại, XH là một mớ hỗn độn vô định, trong cái mớ hỗn độn ấy, bạn phải tự bảo vệ mình khỏi những cạm bẫy kia, đừng vội nghĩ đến chuyện giúp ngừ khác khi bản thân mình chưa an toàn,Thế nhá! 👅avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 7:49 pm6


lại 1 trò tâm lý mớiavatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 7:56 pm7


Sao nói nặng lời z hả zin?
Đời đâu phải ai cũng xấu z đâu! Tất nhiên là phải xem lời đề nghị đó ntn đã nhưng đừng nghĩ tiêu cực wa' như z !

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 8:09 pm8


Keke, Z_J đang bức xúc mux, hé hé, nhưng màk Z_J nói đúng một-chút-xíu chớk bộ, đâu có sai chỗ nào đâuavatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 8:16 pm9


Cún nghĩ trả lời như cún là dc oh!

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 8:20 pm10


@ cún: hehe, tui không nghĩ là hay đâu nha! Câu trả lời mập mờ, ko thẳng thắn.Nói là chưa chắc chắn => chưa chắc có thể giúp được => hành động đẹp chưa xảy ra, kekeavatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 8:23 pm11


Cho thien_ly nói câu công bằng nha! Lời Z_J nói ko sai, con người phức tạp vô cùng, chính vì thế ta ko thể nào tin họ 100% được. Khi đặt ra câu hỏi này, thien_ly nghĩ rằng câu trả lời hoàn hảo nhất là " Chắc chắn là tôi sẽ làm như thế.." hay đại loại là vậy. Nhưng thành thực màk nói, ko ai có thể làm điều đó được (trừ một số người là "tiên giáng trần"!!). Trong XH ngày nay thì ta ko thể áp dụng tiêu chí xét con người như người xưa được, bởi vì con người thời nay rất... rất ...là khó lường!!Sống ko nhất thiết là phải sống lâu_mà sống sao cho thấy rằng ko ngắn!
avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/6/2011, 8:37 pm12


Đời là z ah' bạn ơi!

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 11/16/2011, 11:23 am13


Đừng vội vàng trả lời như vậy chứ..........

Nếu bạn nói bạn không giúp thì thật sự tôi nghĩ bạn là người ích kỉ ?

Tôi khôg biết là giúp gì nha, nhưng tôi có thể khăng định được rằng : với tôi có những chiện có thể nhưng tôi không làm, có những chiện không thể nhưng tôi muốn làm ? Biết tại sao không ? Tôi hiểu được rằng : Người tôi muốn giúp rất quan trọng vói tôi....ok“Đừng bao giờ nói lời tạm biệt nếu bạn vẫn muốn cố gắng, đừng bao giờ bỏ cuộc nếu bạn cảm thấy còn có thể tiếp tục – Đùng bao giờ nói bạn không yêu ai nữa nếu ánh mắt ai đó vẫn còn có thể giữ chân bạn.”
Trả lời nhanh
Message reputation : 0% (1 vote)

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: 3 câu hỏi cần phải trả lời khi....... 14


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog