You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Khám phá món vịt quay Bắc Kinh đúng điệu 8/24/2012, 5:30 pm1


Vịt quay Bắc Kinh là món ăn của người Hoa, nổi tiếng từ thế kỷ 13 và phổ biến khắp thế giới. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và tao nhã, trước đây chỉ dành cho vua chúa với cách chế biến công phu, tinh tế.

Để giữ cho thịt vịt ngọt mềm, người ta quay vịt trong thùng được đốt nóng từ phía ngoài bằng gỗ cây táo tàu. Vịt sau khi tẩm ướp bằng nhiều loại gia vị truyền thống, mang treo trên thùng quay và được làm chín bằng hơi nóng từ vách thùng quay tỏa ra. Điểm đặc biệt nữa là từ một con vịt quay, người ta có thể chế biến tiếp thành 2 - 5 món khác nhau. Nhờ vậy, người thưởng thức cùng lúc có thể trải nghiệm nhiều hương vị mà không ngán.


Tháng 8 này, bạn có thể thưởng thức hương vị ghi dấu ấn thương hiệu Ngân Đình này với ưu đãi đặc biệt, tặng thêm chai rượu vang mà giá chỉ 680.000 đồng ++ một con (cho một món).
Bạn có thể tìm thấy món vịt quay Bắc Kinh tại nhiều nhà hàng trong thành phố. Nhưng nếu muốn thưởng thức món ăn này theo cách quý tộc, bạn có thể đến nhà hàng Ngân Đình của khách sạn Windsor Plaza. Nổi tiếng là nhà hàng cung đình Hoa, phục vụ nhiều hương vị đặc sắc, Ngân Đình đã góp phần đưa thương hiệu vịt quay Bắc Kinh trở nên được ưa chuộng tại thành phố. Và món vịt quay này cũng là một trong những hương vị đã làm nên tên tuổi cho bếp trưởng Dư Chí Đạt của nhà hàng, đưa ông vào danh sách một trong 5 siêu đầu bếp của chương trình truyền hình Iron Chef Việt Nam.

Lựa chọn loại vịt đúng tiêu chuẩn, thịt ngọt mềm, món vịt quay Bắc Kinh của nhà hàng có màu nâu đỏ, bóng, bắt mắt. Các đầu bếp chuyên nghiệp khéo léo lạng riêng lớp da phục vụ món da cắt nhỏ cuốn bánh crepe. Lớp da vịt giòn rụm, thơm ngậy cuộn chung với dưa hành trong lớp bánh crepe mỏng mềm chấm xốt tương ngọt. Phần thịt vịt cũng được lọc gọn gàng để chế biến thành các món vịt bằm cuốn xà lách, vịt xào gừng hành hay vịt xào mì hoặc chiên với cơm tùy chọn. Riêng xương vịt sẽ được nấu thành súp canh với đậu hũ, vừa ngọt nước vừa thanh mát.


Đến nhà hàng Ngân Đình trong tháng này, bạn còn được khám phá thêm nhiều hương vị nổi tiếng khác của người Hoa với giá ưu đãi. Món heo sữa quay Huy chương vàng đã trở thành thương hiệu riêng của nhà hàng được phục vụ chỉ với 580.000 đồng ++ một con hay 290.000 đồng ++ nửa con. Chưa hết, món hải sâm gai tiềm đậu đen và thịt nạc bổ dưỡng sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể trong thời tiết nắng mưa thất thường.



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết