You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Hãy Nói Không Với game 9/26/2011, 7:26 pm1


31 giờ qua con không ngủ
Thức thâu đêm với cuộc sống online
tiếng 32 mưa chợt đổ bên ngoài
trong quán net con gục bên bàn phím

Bởi cuộc đời bao cám dỗ đam mê
không cưỡng được nên thân giờ tàn tạ
mắt lờ đờ mặt xanh như tàu lá
không bạn bè ,ai cũng lìa xa
nếu người ta chỉ một lần phải chêt
thì muôn lần con chết vẫn chưa cam

Mẹ ơi ! nếu lòng tin ở mẹ vẫn còn
thì hãy để 1 lần con làm lại
sẽ từ giã thời online mãi mãi
dẫu bây giờ kẻ bất hiếu là con

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: Hãy Nói Không Với game 9/26/2011, 8:21 pm2


Bài này chuẩn nèk, cho font bự hơn tí, dễ đọc hơn óh GàTrả lời nhanh
Message reputation : 100% (1 vote)
avatar

Bài gửiTiêu đề: Câu chuyện về Game online: Nền vững thì lo gì cột xiêu 10/2/2011, 7:41 am3


Theo quan điểm của nhà nghiên cứu văn hóa Toan Ánh, các trò chơi, kể cả trò chơi điện tử ít nhiều đều có đóng góp cho sự hình thành và hoàn thiện các kỹ năng sống cũng như đức tính của trẻ em. Thế nhưng, trò chơi trực tuyến (game online-TCTT) lại đang chịu một áp lực không thuận tình từ phía dư luận cũng như các nhà làm chính sách. Căn nguyên ở điểm nào và có phải toàn bộ lỗi nằm ở phía TCTT cũng như các nhà phát hành?
Các biện pháp ngăn chặn liệu đã hiệu quả?
Cho dù các điều tra xã hội học trên diện rộng chỉ ra là độ tuổi chơi TCTT nằm ở trên 18 và trình độ từ phổ thông trung học trở lên chiếm chủ yếu, nhưng có thể thấy trẻ em và thiếu niên là những đối tượng chính được lo ngại trong việc có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực. Các biện pháp như ngắt đường truyền đại lý internet từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng hay thậm chí cực đoan hơn là đóng cửa các máy chủ của game trong khoảng thời gian trên là nhằm hạn chế mức tác động xấu đánh vào lớp người chơi này.
Các biện pháp trên có công bằng và thực sự đạt hiệu quả? Có thể nhìn thấy rõ đối tượng phải làm công việc “chế tài” này là các nhà cung cấp đường truyền cũng như cung cấp dịch vụ TCTT. Tất cả gánh nặng cũng như trách nhiệm được đổ về phía các doanh nghiệp vốn hoạt động đúng theo pháp luật và đang đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước.
Trong khi đó, Thạc sĩ Xã Hội Học Nguyễn Thị Thúy thì cho rằng “không thể đợi một chính sách quản lý có thể đến từng nhà mà nỗ lực quản lý phải bắt đầu từ các bậc phụ huynh, gia đình và đây là mấu chốt quan trọng nhất”. Vai trò của gia đình đã chưa được thể hiện đầy đủ trong các câu chuyện về trẻ em “nghiện” TCTT. Thực tế cho thấy trong các gia đình quan tâm đến con cái và có các biện pháp giáo dục đúng đắn, phụ huynh luôn lắng nghe và chia sẻ thì không chỉ TCTT mà các tiêu cực xã hội khác cũng khó mà tấn công được.
Trong thiên khảo cứu công phu về Các trò chơi trẻ em - Trẻ em chơi do NXB Trẻ in đầu năm nay, nhà nghiên cứu văn hoá Toan Ánh đã nói: “Trò chơi liên hệ với giáo dục. Trẻ em tìm hiểu và mở mang kiến thức qua trò chơi, quen biết dần với nếp sống mới lớn, chơi với học đi liền với nhau. Trong lúc chơi, các em luyện tập ý chí, luyện tập thân thể, luyện tập sự khéo léo, rèn luyện chí khí, rèn luyện đức tính, trau dồi khả năng”. “Tìm hiểu trò chơi của trẻ em để hướng dẫn các em trong giáo dục là bổn phận của người lớn, xét sở thích của các em trong trò chơi có thể biết trí thông minh, óc quan sát, trí nhớ, sự khéo léo của mỗi em”. “Ngày nay với sự xuất hiện của máy tính… cùng một số trò chơi điện tử khác, có ích lợi cho sự luyện tập trí óc nhạy bén, thông minh”.
Ngoài yếu tố gia đình thì thử nhìn vào các nước có nền TCTT và trò chơi điện tử phát triển mạnh và chưa bao giờ phải trở thành một “vấn đề quốc gia” như Nhật, Hàn Quốc, Úc, các nước Tây Âu… Họ vẫn quản lý thành công và dễ dàng dựa trên quy định về độ tuổi được chơi trò chơi do chính nhà phát hành đưa ra. Để làm được điều này cần thiết phải có một nền hành chính mạnh và vững chãi.
Các biện pháp quản lý hành chính như chứng minh thư điện tử, thanh toán tiền TCTT qua thẻ, các biện pháp đối chiếu thông tin người chơi… luôn là hỗ trợ cần thiết cho các nhà phát hành chấp nhận một người vào chơi một trò chơi ở độ tuổi nào đó và là cơ sở để đình chỉ khi phát hiện ra bất kỳ sự gian dối nào. Để công việc này được thực hiện ở Việt Nam cần một sự phối hợp đồng bộ của các ngành như công an, thông tin truyền thông, văn hóa và cả các nhà phát hành. Như đã thấy qua trường hợp kê khai thuê bao trả trước của các mạng điện thoại di động, dù khó và còn ít nhiều sai sót nhưng vẫn đã có các kết quả bước đầu.
Lý do dư luận không thuận tình với TCTT
Một trong những điều cần phải được xem xét là có phải TCTT là nguyên nhân chính gây ra các suy thoái về đạo đức ở học sinh, các vấn nạn về bạo lực học đường bùng nổ trong thời gian gần đây hay không? Vì chính điều này là nguyên nhân cho các luồng dư luận không thuận tình với TCTT bùng lên. Việc xác định TCTT có phải là nguyên nhân cũng như nguyên nhân đích thực là gì còn phải chờ đợi sự nghiên cứu, lý giải lâu dài.
Tiến Sĩ Đoàn Lê Giang đã phải than rằng: Những sai lầm về kinh tế, kỹ thuật để lại hậu quả lớn, nhưng vẫn có thể khắc phục được trong một thời gian nhất định, không quá dài. Thế nhưng những sai lầm thuộc về lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa, giáo dục… tức là KHXH&NV sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng và lâu dài, có khi mất đến hàng mấy chục, hàng trăm năm mới khắc phục được… Trong khi đó, đào tạo KHXH&NV của chúng ta hiện nay còn kém: thua giáo dục thời phong kiến, thời thực dân Pháp, thua miền Bắc và miền Nam trước 1975. Phải chăng hồi chuông báo động về việc giáo dục ý thức, giáo dục văn hóa, hiểu biết xã hội… đang rung hối hả kia không liên quan gì đến các sự việc đáng buồn trong học sinh mà chúng ta đã chứ kiếavatar

Bài gửiTiêu đề: Re: Hãy Nói Không Với game 10/2/2011, 8:27 am4


thằng này bảo là hãy nói không vs game mà mày post nhiều game thếTrả lời nhanh
Message reputation : 100% (1 vote)

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Hãy Nói Không Với game 5


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết