Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400gr thịt xay, 200gr tôm khô, 400gr sườn non
- 100gr da heo, 200gr mỡ heo
- 2 quả trứng gà, 2 bìa đâu phụ
- Xà lách, rau kinh giới, giá, 4 quả cà chua
- Bún
- Dầu màu điều (Có bán ở các cửa hàng đồ khô)
- 2 viên gia vị bún riêu
- Hạt nêm, hạt tiêu, hành tím
Bước 1:
- Rửa sạch và để ráo mỡ và da heo.
- Cắt mỡ thành miếng vuông cỡ đốt ngón tay, còn da heo thì bạn cắt miếng cỡ 2x3cm nha!
Bước 2:
- Đảo mỡ trên chảo dầu nóng để làm tóp mỡ nè!
Bước 3:
- Tiếp theo, chúng mình cần ninh sườn non với da heo.
Bước 4:
- Trong lúc chờ đợi thì cắt đậu phụ thành miếng vuông nhé!
Bước 5:
- Cắt cà chua thành miếng múi cau.
Bước 6:
- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rùi giã nhuyễn.
Bước 7:
- Trộn đều tôm khô, thịt xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm với 2 quả trứng gà rồi chờ nguyên liệu ngấm nhé!
Bước 8:
- Khi sườn hơi mềm, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào.
Bước 9:
- Tiếp đến, các bạn cho cà chua và 2 viên gia vị bún riêu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng nha!
Bước 10:
- Thả nốt đậu phụ vào nồi nước dùng.
- Xắn từng miếng riêu sống (phần thịt xay và tôm) và cho vào nồi cho tới khi hết tôm thịt rồi đun thêm khoảng 20' nữa.
Bước 11:
- Cắt nhỏ rau xà lách, còn rau kinh giới và giá sống thì rửa thật sạch nha!
Trời nóng mà ăn bún riêu thì còn gì tuyệt bằng chứ!
Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu, sườn, thêm chút xíu mắm tôm rồi chan nước dùng ngon tuyệt vào nào!