You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Nga cảnh báo về hệ thống phòng thủ tên lửa với Mỹ và NATO 5/4/2012, 6:13 pm1


(HNMO) - Nga cho biết, nước này đã chuẩn bị sử dụng "lực lượng hủy diệt ngăn chặn trước" nếu Mỹ tiến hành các kế hoạch gây tranh cãi về hệ thống phòng thủ tên lửa được đặt tại Trung Âu.

Cảnh báo này được đưa ra sau khi Bộ trưởng quốc phòng Nga cho biết, các cuộc thảo luận về hệ thống phòng thủ tên lửa đã gần đi vào ngõ cụt.

Moscow lo ngại rằng các máy bay chặn tên lửa sẽ là một nguy cơ đối với an ninh nước Nga.

Nhưng Mỹ và NATO cho biết, chúng nhằm bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ Iran hoặc Triều Tiên.


"Quyết định sử dụng lực lượng hủy diệt ngăn chặn trước sẽ được tiến hành nếu tình hình trở nên tồi tệ", Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Nikolai Makarov nói.

Hai ngày của các cuộc thảo luận đã được khai mạc tại Moscow ngày hôm qua, 3/5, giữa Nga và Mỹ, NATO.

Bộ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov cho biết, các cuộc thảo luận đã "gần đi vào ngõ cụt", nhưng NATO cho biết, khối này vẫn tràn đầy hi vọng về việc đạt được một thỏa thuận.

Phó tổng thư ký NATO - Tướng Alexander Vershbow - cho biết, những lo ngại của Nga về hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu "dựa trên một số những giả định không hoàn mĩ" và không làm suy yếu sự ngăn chặn hạt nhân của Nga.

Tướng Makarov cũng cho biết, nếu hệ thống phòng thủ châu Âu được thiết lập, Nga sẽ đáp trả bằng cách đặt nhiều đầu đạn tên lửa có sức công phá mạnh hơn vào hệ thống tên lửa đạn đạo của nước này.

Nga và Mỹ đã không gặp nhau trong vấn đề về hệ thống phòng thủ tên lửa kể từ năm 2000, ngay từ khi ý tưởng này lần đầu được đặt ra bởi cựu tổng thống George W Bush.

Nhưng đến năm 2010, Mỹ đã ký một thỏa thuận với Ba Lan để sử dụng một sân bay cũ tại Redzikowo, gần vùng biển Baltic, như một căn cứ phòng thủ tên lửa.

Về phía mình, Nga đã đặt một hệ thống rađa ở Kaliningrad trên vùng biển Baltic nước này. Hệ thống có khả năng giám sát các vụ phóng tên lửa từ châu Âu và Bắc Đại Tây Dương.

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: Nga cảnh báo về hệ thống phòng thủ tên lửa với Mỹ và NATO 5/4/2012, 9:40 pm2


post bài gì mà chữ ko vậy

post hình cho sinh động coiXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com