You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: CÁCH LẬP 1 WEB MIỄN PHÍ THẬT DỄ DÀNG 9/20/2011, 5:40 pm1


Xin chào các bạn !
Tiếp cận với CNTT là một vấn đề cấp thiết trong thời đại số ngày nay. Lập trình, thiết kế website là một công việc tương đối khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tự thiết kế một trang web riêng cho mình (tất nhiên là miễn phí, và dung lượng thấp) mà không cần biết đến các ngôn ngữ thiết kế. Điều này hoàn toàn tiện dụng cho những người mới gia nhập thế giới website.
Sau đây tôi xin mạn phép các IT để giới thiệu cho những ai chưa biết cách tạo một trang web cá nhân free (cũng đáng để học hỏi đấy chứ).
Đầu tiên, các thầy cô hãy tìm một trang web cho phép tạo và thiết kế một trang web riêng. Ví dụ ở đây là trang http://love.easyvn.com/_easyweb/index.php
Các bước có thể kể đến như sau:
1. Hãy vào trang web đó, đăng kí cho mình một tài khoản free (cái này chắc là quá dễ rồi), hãy cứ làm theo hướng dẫn như trong đó.
2. Sau khi đăng kí xong, hãy mở hòm thư (email) mà mình đăng kí để xác nhận thông tin, sau dó vào lại http://love.easyvn.com/_easyweb/index.php đăng nhập với tên và pass đã đăng kí trước để thiết kế trang riêng của mình. (phần thiết kế này các thầy cô cứ làm thử đi, có gì thắc mắc cứ liên lạc với tôi)
3. Sau khi làm đầy đủ 2 bước trên, các thầy cô đã có trang web riêng của mình rồi đó, địa chỉ của nó là: http://love.easyvn.com/tendangnhap .
Tuy nhiên, như các thầy cô thấy, nếu để địa chỉ web của mình như trên thì thật bất tiện trong việc nhớ địa chỉ web. Chính vì vậy mà cần phải sắm sửa cho mình một cái địa chỉ web dễ nhớ để giới thiệu đến bạn bè chứ nhỉ (tuy nhiên cần chú ý, muốn sửa nội dung trang web thì vẫn phải login vào trang gốc nhé). Sau đây là cách tạo một dowmain (tên miền) miễn phí vĩnh viễn.
Để tạo cho mình một dowmain miễn phí thì các thầy cô serch trên mạng nhiều lắm, nhưng ở đây tôi xin giới thiệu cách tạo một dowmain có dạng rất ấn tượng tentrangweb.cow.vn ,các bạn chú ý ở đây là .cow gần giống với .com phải không ạ, rất dễ nhớ (ấn tượng là ở cái tên cow, hi hi). Cách làm như sau:
Đầu tiên, hãy vào trang web: http://www.free.cow.vn/ , click vào Tên miền miễn phí để tạo một tên miền cho mình. Sau đó kick tiếp vào Đăng kí sẽ ra các mục sau:

Tên đăng nhập: là tên tài khoản trang web của thầy cô
Tên miền: là tên địa chỉ trang web của thầy cô đó VD: nếu thầy cô điền là: dieumuonnoi thì trang web của thầy cô sẽ là: dieumuonnoi.cow.vn
Lĩnh vực: là lĩnh vực trang web của thầy cô
Địa chỉ trang web: là địa chỉ web liên kết mà khi gõ tên miền vào nó sẽ trỏ tới. Cái này thầy cô copy cái địa chỉ trang web ở thanh địa chỉ khi bạn đăng nhập vào trang chủ trang web của thầy cô. ví dụ: http://love.easyvn.com/trinhhao/tran...u/trangchu.php
Địa chỉ email: địa chỉ hòm thư mà thầy cô đăng kí (cái này sau khi đăng kí tên miền, hệ thống sẽ gửi một thư cho thầy cô một thư trong đó có pass để đăng nhập vào trang web tạo tên miền. Trong đó, thầy cô có thể thay đổi địa chỉ trang web của mình nếu không muốn tên miền này trỏ tới trang web đó nữa)
Còn các ô còn lại thì dễ dàng rồi.
Sau khi đăng kí xong, các thầy cô đăng nhập vào trang web free.cow.vn và đăng nhập vào đó với tên đăng nhập đã đăng kí và pass do hệ thông gửi qua hòm thư, vậy là xong. (vào đó, thầy cô có thể đổi pass đi cho dễ nhớ cũng được).
Như vậy là thầy cô đã có tên miền tentrangweb.cow.vn rồi đó. Hãy thử gõ vào địa chỉ website đi, thành quả của mình đã hiện ra rồi đó. Chúc các thầy cô thành công! Có gì khó khăn cứ post lên nhé!avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: CÁCH LẬP 1 WEB MIỄN PHÍ THẬT DỄ DÀNG 9/20/2011, 6:16 pm2


cái loại web này cui bắp lắm. Admin đã từng thử, host chỉ cho miễn phí có 2MB thui. Trong khi forum mình đang sử dụng là 20GB=20480MB. Cái đó thỉ vào nhìn cho vui chớ chạy chậm rì. Web admin đã từng lập nè
http://fun.easyvn.com/phannhattrinh/


Ak Duy post bài mà không có nguồn. Bài này là copy. Tụi tui hỏi ông biết trả lời không mà ghi vậy? POst bài phải đúng box. Chuyện lạ mà sao post tại thông báo 10a1 ?? hã??
KO di chuyển sẽ bị deleteXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết