You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Nghịch vs Google 3/30/2012, 8:10 pm1


Ẩn trong các cộng cụ tìm kiếm của Google là một số trò đùa vui mà các kỹ sư đã thêm vào trong quá trình xây dựng. Cùng tìm hiểu nhé!


- Bạn hãy truy cập vào Google và thử tìm kiếm với từ khóa “do a barrel roll" hoặc “z or r twice”. Trang bạn đang tìm kiếm sẽ xoay một vòng 360 độ. (Hoạt động với phiên bản mới nhất của các trình duyệt thôi nhé).

- Khi tìm kiếm với từ khóa “tilt” hoặc “askew”, Google sẽ hiển thị nghiêng trang kết quả tìm kiếm.

- Khi tìm kiếm trên Google với từ khóa “ascii art”, Google sẽ vẫn đưa ra những kết quả bình thường. Tuy nhiên lúc này, hãy chú ý tới biểu tượng của Google ở góc trên bên trái và bạn sẽ thấy điều thú vị. Logo của Google khi này sẽ chuyển sang dạng những kí tự ASCII cứng cáp.

- Bạn hãy chuyển ngôn ngữ của Google sang tiếng Anh (bằng cách click chuột vào “Google.com in English” ở góc bên dưới) sau đó tìm kiếm với từ khóa "anagram", Google sẽ hỏi bạn là "did you mean nag a ram". Nó đã tự động đảo thứ tự các chữ cái của từ khóa mà bạn vừa tìm kiếm.

- Tiếp đó, sau khi chuyển trang Google sang Tiếng Anh, bạn hãy tìm kiếm với từ khóa "recursion", Google sẽ hỏi lại bạn "Did you mean recursion". Thật lạ kì bởi vì khi này bạn không hề gõ sai chính tả từ "recursion". Google đã “lẫn” rồi chăng?

- Trọng lực của Trái Đất có thể tác động đến Google không? Cùng truy cập vào
Code:
http://mrdoob.com/projects/chromeexperiments/google_gravity/
và cùng chơi trò “ném gạch” với Google. Chơi chán, bạn hãy gõ vào ô tìm kiếm một từ khóa bất kì nào đó và chờ đợi điều thú vị xảy ra với các kết quả tìm kiếm.Trả lời nhanh
Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog